|
4 |
CÁ MÚ CHIÊN VỚi GỪNG |
Món Chính |
Việt |
|
|
|
l muỗn xúp muối l muỗn xúp tiêu l con cá mú chừng 750 tới 900 g, làm vảy sạch và rạch đường chéo trên mình. 2 muỗn xúp dầu ăn 2 muỗn xúp hành lá poireaux xắt nhỏ
Nước xốt : 3 muỗn xúp gừng tươi xắt nhỏ 3 muỗn xúp sả tươi xắt nhỏ 2 trái ớt đỏ, dã nát 2 nấm mèo đen xắt nhỏ 2 muỗn xúp nước tương 2 muỗn xúp nước mắm |
|
|
|
|
Trộn các gia vị làm xốt đều và để yên 2 giờ cho thấm. Rắt muối lên cá và để yên 1 giờ cho thấm.
Ướp cá cho đều cả hai bên. Chiên lửa trung bình và trở đều cho cá vàng hai bên. Ðặt con cá trên điã lớn và tưới nước xốt và phủ hành lá non đều. |
|
|
Ăn với cơm trắng gạo thơm là nhất.
|
|