|
7 |
Gỏi bò Thái lan |
Khai Vị-Nhậu |
Thaï lan |
|
|
|
Chuẩn bị : 20 phút Nấu : 5 phút
Cho 4 người ăn
500 g thịt bò đùi
1 cành rau cần 3 củ hành hương 2 trái tô mách trung bình 1/4 trái dưa leo 1 muỗn xúp ngò tươi 1 muỗn xúp rau húng 1 muỗn xúp sả tươi Lá chuối hoặc lá sà lách
Xốt : 3 trái ớt chim 2 tép tỏi 7 muỗn xúp nước chanh vắt 7 muỗn xúp nứơc mắm 1 muỗn xúp đừơng trắng 1 muỗn xúp muối |
|
|
|
|
l. Nướng thịt đùi chay cháy bên ngoài bìa. Ðể yên 2 phút. Thái ra từng lát thật mỏng.
2. Làm nước xốt : xắt mỏng ớt đỏ. Lột 2 tép tỏi và xắt nhỏ. Ðổ ớt và tỏi vào một cái tô. Ðể thêm nước chanh vắt(chanh giấy xanh), thêm nước-mắm, đừơng và muối. Trộn đều tay cho tới khi thấy đều và nhuyễn.
3. Rửa sạch rau cần và xắt mỏng. Lột vỏ hành hương. Rửa cà tô mách, thả vào nước đang sôi và lấy ra nhanh cho dễ lột vỏ, cắt làm 4 và gạn bỏ hột. Rưả sạch và bỏ ruột dưa leo. Gọt vỏ và cắt thành từng thẻ nhỏ.
4. Trong một cái Tô lớn Cho rau và gia vị. Trộn và để thêm thịt thái mỏng và nước xốt. Dọn ra trong lòng lá chuối hoặc lá xà lách. Ðể lên trên rau húng, hành lá xắt nhỏ. |
|
|
Người việt thừơng dọn kèm một chén đậu phọng rang cán nát (đừng quá nát) và hành chiên dòn cho đậm đà. |
|