Mail Contact Home


  Quay Lại

Công Thức Nấu Ăn
 8  Gà Hấp Hành ăn với xôi nếp Món Chính Việt-Hoa
 
Vật Liệu  

Cho 4 người ăn

- 1 con gà đồng tươi ( 1,5 - 2 kg )
- 4 Củ hành tím lớn
- 4 Củ hành hương
- 3 Tép tỏi lớn
- 1 Nắm tay Ngò
- 1 Nắm tay Hành lá
- 150 g gừng tươi
- 2 Muỗng súp dầu ăn
- 2 Muỗng súp đưòng
- 1 Muỗng súp muối
- 1 Muỗng súp tiêu
- 1 kg gạo nếp loại dẻo để nấu xôi.
 
Cách Nấu  
1-Cắt gà : Cắt con gà ra làm 4 phần (Cắt đôi dọc theo xương sống, rồi cắt mỗi phần làm 2) để dễ xếp vào nồi hấp cách thuỷ.

2-Gia vị : Cho hành xắt nhỏ, tỏi, tiêu, muối vào cối giã nát. Xong trộn với đường.

3-Ướp gà : Dùng hỗn hợp Gia vị vừa giã nát để ướp gà. Xoa gia vị lên gà đều cả trong lẫn ngoài. Dùng giấy nhựa nylon làm bếp để bọc gà cho khỏi bị khô (có thể dùng oản lớn có nắp đậy kín cho khỏi bị khô). Xong cho vào tủ lạnh. Thời gian cần thiết để gà thấm gia vị là 8 tới 12 giờ.

4-Hấp xôi : Nếp vo sạch ngâm khoảng 3 giờ. Ðể lên một muỗng cà phê muối. Trộn đều. Xong để vào nồi hấp.

5-Xốt gừng : Gừng tươi gọt vỏ, giã nhỏ, cho vào muối, đường rồi trộn đều. Ðể yên 30 phút. Cho thêm nhiều dầu ăn (vừa phủ lấp gừng). Ðể lên lửa nhỏ từ 5 đến 10 phút là dùng được.
 
Cách Ăn  
Xin chúc quý vị thực hiện thành công và ăn ngon.

Anh Duy
Frankfurt - Germany

Xin Anh Chị có nhiều kinh nghiệm góp ý kiến :


Email: Nguyễn Ðăng Anh Duy

Mời xem: Câu đố đầu năm Mùi (31/01/2003)





  Trong chương trình
Liên Hoan Gà
Chicken's Festival
Gala de Poule
Gala di Gallina
Gala de Gallina
Hühnergalavorstellung
 

Chúc Ăn Ngon !

Góp Công Thức Xin gõ vào dây

Ghi rõ nguồn "yeuvietnam.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

<< GIAO KÈO >>